Trồng răng sứ đang ngày một phổ biến và là một phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục yếu điểm cho hàm răng hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ. Tuy nhiên, với rất nhiều trung tâm nha khoa như hiện nay; việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín là điều không hề đơn giản. Với mục tiêu: “chất lượng là trên hết” nha khoa Lạc Việt luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo kết quả điều trị hoàn hảo và lâu dài.

 

1. TÌM HIỂU VỀ TRỒNG RĂNG SỨ:

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa nhằm phục hình răng đã mất, khắc phục nhược điểm cho hàm răng đảm bảo thực hiện tốt mọi chức năng của răng. Sau đây là những thông tin xoay quanh vấn đề trồng răng sứ:  

Ưu nhược điểm của trồng răng sứ?

+ Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ có nhiều loại đảm bảo theo nhu cầu của bạn. Mỗi loại đều có những tính năng riêng phù hợp với từng vị trí răng cần cấy trên hàm răng. Không những vậy, răng sứ có độ sáng bóng tự nhiên rất đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

– Đảm bảo khả năng ăn nhai: Răng sứ có độ bền cao, chắc chắn; không có tình trạng bị vỡ, gãy hay sứt mẻ nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong mọi hoạt động ăn uống của mình.

– Giúp chỉnh khớp cắn bị lệch: Trong quá trình trồng răng sứ các bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh khớp cắn nếu nó bị lệch nên sau khi điều trị hai hàm răng sẽ cân đối và việc ăn nhai được dễ dàng hơn.

– Đảm bảo mọi hoạt động được thông suốt: Một hàm răng nguyên vẹn, đều đẹp và chắc khỏe thì mọi hoạt động diễn ra sẽ được dễ dàng hơn; bên cạnh đó còn mang đến sự tự tin cho bạn.

+ Nhược điểm:

– Có thể gây ảnh hưởng tới răng bên cạnh.

– Một số dòng sứ có hợp chất phi kim không đảm bảo tốt vai trò thẩm mỹ.

Có những loại răng sứ nào?

– Răng sứ kim loại thường: Loại răng này có cấu tạo gồm 2 lớp: lớp lõi bên trong thường được tạo thành từ hợp kim Crom – Niken hoặc hợp kim Crom – Coban và được bao phủ bởi lớp men sứ bên ngoài.

– Răng sứ titan: Răng sứ titan có cấu tạo gồm 2 lớp: khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim có chứa 4{dd0454e7907d4ca9830ce0af202cba14837d5f7836ebfbcdbd419c165b4e8da3} – 6{dd0454e7907d4ca9830ce0af202cba14837d5f7836ebfbcdbd419c165b4e8da3} titan và được bao phủ bên ngoài lớp men sứ Ceramco3.

– Răng sứ kim loại quý: Có lớp lõi bên trong được chế tạo từ kim loại quý và được phủ lớp sứ bên ngoài.

– Răng sứ toàn sứ: Đây là dòng răng sứ có cấu tạo toàn bộ từ sứ; hiện nay trong nha khoa thường hay sử dụng 2 loại là : răng sứ Cercon và răng sứ E.max với nhiều ưu điểm nổi trội.   

Trồng răng sứ được bao lâu?

Trồng răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào dòng răng sứ mà bạn lựa chọn. Mỗi dòng răng sứ đều có tuổi thọ khác nhau và thường duy trì trong khoảng từ 10 năm đến 25 năm.

Những ai nên trồng răng sứ?

– Bị mất một hoặc nhiều răng.

– Răng bị thưa, tạo ra khe hở lớn trên hàm.

– Răng bị tổn thương; bị vỡ, sứt mẻ với tỷ lệ lớn.

– Răng bị sâu quá nặng.

Tùy theo vị trí cần phục hình bạn nên lựa chọn loại răng sứ phù hợp để hiệu quả sử dụng là cao nhất có thể.  

2. TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng miệng phổ biến giúp khắc phục nhược điểm của hàm răng một cách hiệu quả. Tại nha khoa Lạc Việt, dịch vụ trồng răng sứ luôn được thực hiện theo quy trình kỹ thuật chuẩn xác với thái độ làm việc nghiêm túc, tận tình của đội ngũ các y bác sỹ có tay nghề cao nên chất lượng răng trồng luôn đạt kết quả cao.

Các y bác sỹ tham gia thực hiện trồng răng sứ:

Đối với dịch vụ trồng răng sứ, nha khoa Lạc Việt luôn chú trọng đến đội ngũ nhân sự bởi đây là yếu tố chủ đạo quyết định đến kết quả của một ca trồng răng.

Bác sỹ thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa Lạc Việt là những người có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, đã từng có thời gian tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài. Đặc biệt, với mục tiêu: “chất lượng điều trị là trên hết” các bác sỹ tại đây luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo kết quả điều trị hoàn hảo và lâu dài.

Thạc sỹ Thái Khắc Vinh – người trực tiếp phụ trách trồng răng sứ:

– Tốt nghiệp thạc sỹ Trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Răng – hàm – mặt.

– Sau đó bác sỹ tiếp tục học chuyên sâu về phương pháp Implant tại trường Bordeaux – Segalen II của Pháp.

– Thạc sỹ Thái Khắc Vinh đã có nhiều thành tựu lớn và nổi bật về răng hàm mặt: niềng răng không mắc cài Invisalign do hiệp hội Align Technology – INC Hoa Kỳ đào tạo.

Công nghệ sử dụng trong trồng răng sứ:

Để quá trình trồng răng sứ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác nhất thì cần có sự hỗ trợ đặc biệt của công nghệ kỹ thuật. Tại nha khoa Lạc Việt, chúng tôi luôn sử dụng những công nghệ nha khoa hàng đầu như:

– Công nghệ răng sứ CT 5 chiều:

Công nghệ CT 5 chiều cho phép thiết kế mẫu răng chuẩn xác ở cả 5 mặt răng trên phần mềm vi tính hiện đại trước khi được chế tạo và mài chỉnh thực tế. Nhờ có công nghệ này nên răng giả có tỷ lệ trùng khớp về kích cỡ, các gờ rãnh trên bề mặt răng; màu sắc sáng bóng tự nhiên như chiếc răng thật.

– Công nghệ trồng răng Implant 4S:

Công nghệ trồng răng Implant 4S giúp tái tạo răng một cách toàn diện, chuẩn xác về kích thước, hình thái, tỷ lệ; màu sắc giống hệt răng thật và đặc biệt công nghệ này giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Trang thiết bị hiện đại:

Ngoài các yếu tố về công nghệ, tại Nha khoa Lạc Việt còn sử dụng các trang thiết bị hàng đầu thế giới để hỗ trợ trong quá trình trồng răng giả như: hệ thống hút tủy siêu âm của Satelec, hệ thống máy x – quang sau huyệt ổ răng, hệ thống nhổ răng siêu âm không sang chấn, hệ thống máy chống ê buốt của hãng Satelec, hệ thống balo răng giả, hệ thống press sứ sườn…

Những lưu ý khi trồng răng sứ titan bạn nên biết

Những lưu ý khi trồng răng sứ titan bạn nên biết

Răng sứ titan là một loại răng giả điển hình trong hệ thống răng sứ có lõi kim loại được nhiều người lựa chọn bởi có chi phí không quá cao mà hiệu quả không thua kém so với các loại răng toàn sứ thế hệ mới. Tuy nhiên, do có bản...

Xem thêm