Niềng răng móm bao lâu đạt kết quả và phương pháp nhanh nhất

Răng móm là một dạng khuyết điểm do sai lệch khớp cắn gây ra. Khớp cắn bị ngược khiến vòm hàm dưới chìa ra ngoài so với hàm trên không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngày nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, khuyết điểm răng móm có nhiều cách khắc phục và trong đó, niềng răng là phương pháp được ưa chuộng nhất. Vậy niềng răng móm bao lâu thì đạt kết quả và phương pháp nào cho hiệu quả nhanh nhất?

niềng răng móm bao lâu thì hiệu quả

Niềng răng móm bao lâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Niềng răng móm bao lâu?

Răng móm cũng như các sai lệch khác như răng thưa, răng hô vẩu, răng khấp khểnh… muốn biết thời gian niềng răng móm mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng, bác sỹ sẽ thực hiện thăm khám tình trạng răng miệng bằng cách chụp phim Xquang, lấy mẫu răng và soi chụp hàm. Với các trường hợp mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu hay răng khôn mọc lệch thì cần có thời gian điều trị dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng.

Thời gian niềng răng móm bao lâu

Bác sỹ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh lý trước khi niềng răng

Răng móm mức độ càng nặng thì việc điều chỉnh càng phức tạp, đòi hỏi cần thời gian lâu hơn.

Sau khi các răng đã di chuyển đến vị trí mong muốn trên cung hàm, không còn tình trạng móm, bác sỹ sẽ tháo mắc cài và tiếp tục chỉ định đeo thêm hàm duy trì giúp răng ổn định tại vị trí mới. Thời gian đeo hàm duy trì ngắn hay dài tùy thuộc vào mức độ ổn định của răng, đảm bảo trong khoảng thời gian đó, răng sẽ thích nghi và không tái phát về sau.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi bệnh nhân

Độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian niềng răng móm mất bao lâu. Bởi niềng răng là tính chất tác động lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển từ từ. Do đó khi răng và xương hàm đang ở độ tuổi phát triển, khoảng từ 8 – 18 tuổi thì việc di chuyển sẽ dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Còn khi răng vĩnh viễn đã mọc cố định thì việc điều chỉnh sẽ khó khăn và cần nhiều thời gian hơn. Vì vậy ngay khi trẻ bước vào giai đoạn 8 tuổi, các cha mẹ phải đặc biệt lưu ý tình trạng phát triển răng miệng của trẻ để kịp thời phát hiện và điều chỉnh sai lệch càng sớm càng tốt.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào loại khí cụ bạn lựa chọn

niềng răng móm mất bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố

 

Mỗi loại niềng răng có đặc điểm khác nhau

Ngày nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, các khí cụ niềng răng ngày một đa dạng hơn. Các loại khí cụ đều có đặc điểm khác nhau, nhất là về thời gian điều trị, song đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bệnh nhân, giúp đạt hiệu quả nhanh chóng.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào chính bệnh nhân

Sau khi gắn mắc cài, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc tại nhà và lên lịch khám định kỳ. Bệnh nhân phải tuân theo hướng dẫn về chế độ vệ sinh và ăn uống để đảm bảo không ảnh hưởng đến mắc cài và sức khỏe răng miệng, đồng thời tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

Thông thường một ca niềng răng móm sẽ mất khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng. Trước nhu cầu rút ngắn thời gian niềng răng móm, nha khoa thế giới đã sáng chế và ứng dụng thành công các công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

2. Niềng răng móm bao lâu với công nghệ tiên tiến bậc nhất?

Trong các loại khí cụ niềng răng, mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh hơn cả do tính chất hoạt động thông minh cùng thiết kế mắc cài chắc chắn. Tiếp thu giá trị của phương pháp này, niềng răng mắc cài 3M UGSL đã được sáng chế và ứng dụng thành công, giúp rút ngắn thời gian niềng răng đến ⅔ so với các mắc cài truyền thống. Niềng răng móm bao lâu không còn là vấn đề đáng lo ngại khi áp dụng công nghệ này. Đây là một sáng chế của các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ với những tính năng ưu việt sau:

Niềng răng móm bao lâu và phương pháp nhanh nhất

Công nghệ 3M UGSL rút ngắn thời gian niềng răng móm

– Phần mềm Dolphin 11.7 phân tích chỉnh nha giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, bao gồm dự kiến quỹ thời gian đạt kết quả cuối cùng, thời gian từng giai đoạn.

– Xen giữa các khoảng tác động lực kéo và các khoảng nghỉ nhất định cho phép răng sớm thích nghi tại vị trí mới, rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

– Hệ thống mắc cài tự động giúp răng hiệu quả định vị trên răng

– Cơ chế Nitinol tự buộc và kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, cho răng di chuyển từ từ mà không hề xảy ra sai khác.

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một trung tâm nha khoa uy tín, nha khoa Lạc Việt đã được chuyển giao độc quyền và ứng dụng thành công công nghệ mắc cài 3M UGSL. Ngoài ra tại đây, các bác sỹ còn tiếp thu và ứng dụng những sáng chế tiên tiến khác như Mini vít hỗ trợ khắc phục nhanh chóng mọi trường hợp răng móm, kể cả những trường hợp mà trước đây chỉ phẫu thuật mới mang lại kết quả.

niềng răng móm mất bao lâu với công nghệ tiên tiến

Kết quả một trường hợp niềng răng móm tại nha khoa Lạc Việt

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng móm bao lâu và phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ Hotline 0972.181.011 hoặc tới phòng khám để bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp miễn phí. Nha khoa Lạc Việt chúc bạn luôn luôn tự tin với hàm răng chắc – khỏe – đẹp!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục