Cách xử lý răng cửa bị thưa tốt nhất.

Cách khắc phục răng cửa bị thưa tốt nhất.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Lạc Việt, em năm nay 28 tuổi, em có hai răng cửa hàm trên bị thưa ra, khe hở giữa hai răng ngày càng thưa to ra làm cho em khá mất tự tin khi cười. Em muốn hỏi bác sĩ là trường hợp răng cửa bị thưa của em có khắc phục được không? Và khắc phục bằng cách nào là tốt nhất? em cảm ơn.

Trà My – Thanh Xuân – Hà Nội

Cách xử lý răng cửa bị thưa tốt nhất
Cách xử lý hai răng cửa thưa tốt nhất.

Trả lời:

Răng cửa bị thưa xử lý cách nào tốt nhất?

Thân chào Trà My, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của bạn với chúng tôi, về thắc mắc răng cửa bị thưa xử lý cách nào tốt nhất chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa, như do viêm quanh răng, do khớp cắn, do phanh môi bám thấp … bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viết nguyên nhân và chách khắc phục  răng thưa.

Về vấn đề điều trị, hiện nay có 4 cách để khắc phục răng thưa, đó là trám răng thẩm mỹ, thẩm mỹ sứ veneer, bọc răng sứ thẩm mỹniềng răng chỉnh nha. Tùy theo từng nguyên nhân dẫn đến răng thưa, độ tuổi và điều kiện của người bệnh mà áp dụng các phương pháp xử lý răng thưa khác nhau, mỗi cách có ưu nhược điểm như sau:

Khắc phục răng thưa bằng phương pháp trám (hàn) răng thưa.

Xử lý răng thưa bằng hàn thẩm mỹ là phương pháp điều trị đơn giản nhất, được thực hiện bằng cách hàn một lớp composite mỏng vào khe hở giữa các răng, phương pháp này có ưu điểm là rẻ tiền, nhanh (chỉ trong 1 lần hẹn và thời gian để điều trị một răng từ 5 – 10 phút), tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ bong tróc, không đẹp, độ bền thấp.

Cách xử lý răng cửa bị thưa tốt nhất
Một trường hợp trám răng cửa thưa bằng composite

Khắc phục răng cửa bị thưa bằng phương pháp mặt dán sứ veneer.

Sử dụng mặt dán sứ veneer để điều trị răng thưa là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, để tìm hiểu cụ thể, bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer.

Cách xử lý răng cửa bị thưa tốt nhất
Một trường hợp xử lý hai răng cửa thưa bằng mặt dán sứ veneer.

Khắc phục hai răng cửa bị thưa bằng phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ cho răng thưa cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn, phương pháp này có nhiều ưu điểm như thời gian điều trị nhanh, tốt, bền, đẹp. Bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viếtbọc răng sứ cho răng thưa

Khắc phục hai răng cửa bị thưa bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp tốt nhất, nó đặc biệt phù hợp với những người trẻ tuổi (dưới 25 tuổi) hoặc trẻ em, phương pháp này được điều trị bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng di chuyển một cách từ từ các răng sát lại với nhau, tuy nhiên một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian điều trị lâu, từ 6 tháng đến 2 năm và trong thời gian đeo niềng răng thì khác mất thẩm mỹ.

Trong trường hợp của bạn, khe hở giữa các răng ngày càng to gợi ý tình trạng khớp cắn không ổn định hoặc bị viêm quanh răng, tùy theo điều kiện về tài chính cũng như thời gian bạn có thể lựa chọn các phương pháp điều trị như trên.

Cách xử lý răng cửa bị thưa tốt nhất
Một trường hợp khắc phục hai răng cửa thưa bằng niềng răng

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi hiện áp dụng kỹ thuật ultraneer, là kỹ thuật mặt dán siêu mỏng với độ bền cao để khắc phục răng thưa, phương pháp này có ưu điểm là không cần mài răng thật như những phương pháp bọc răng sứ. Ngoài ra, chúng tôi áp dụng kỹ thuật niềng răng thưa siêu tốc bằng Smart Clip, chỉ với thời gian niềng 06 tháng, bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như ý.

Một lần nữa, cảm ơn sự tin tưởng của bạn, để biết cách khắc phục răng cửa bị thưa tốt nhất trong trường hợp của bạn, hãy đến Nha Khoa Lạc Việt để được khám và tư vẫn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

 Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở chính: tòa nhà 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Tell: 0466622269

Chi nhánh Thanh Xuân: 280 Khương trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Tell: 0422125545

Làm đếu khít răng thưa

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục